Chúng tôi là Phản Động…

0
960

Untitled-1

Thân gửi các anh em An Ninh!

Tôi có nhiều người nhà làm trong ngành anh em. Tôi từng nhiều năm làm cán bộ ĐTN – HSV. Tôi từng là người được An Ninh thành phố chọn, nhờ hỗ trợ, giám sát giảng viên, sinh viên trường mình. Tôi là một con người, đã từng u mê, đã từng sai lầm, và trên hết, tôi là đồng bào với anh em. Nên tôi hiểu, tôi phải xưng với anh em, là anh em.

Nhân việc thời gian gần đây, liên tục xảy ra các vụ anh em đấu tranh đòi dân chủ – dân quyền, anh em tham gia biểu tình vì môi trường, bị đàn áp bằng vũ lực, tôi xin có lời với anh em An Ninh:

Đã bao giờ chúng ta dừng lại, và thử hỏi: Bọn phản động đã phá hoại đất nước như thế nào? Chúng đã làm gì? Và hậu quả đến đâu?

Phản động đã làm gì vi phạm pháp luật chưa?

Phản động sao lại luôn một mực ôn hoà, phản đối bạo lực?

Phản động sao lại luôn kêu gọi cơ quan nhà nước, Công An, hãy tuân thủ Pháp Luật, do chính họ ban hành?

Tại sao ta đường đường là sĩ quan Công An, lại phải lén lút phá hoại, đánh đập chúng? Tại sao ta lại phải hành xử vô nhân đạo, vô luật pháp như thế? …

Rồi nữa:

Tham nhũng, làm nghèo Đất Nước, làm khổ Nhân Dân, phá hoại Môi Trường, sao lại luôn là đảng viên đảng Cộng Sản?

Không là đảng viên đảng cộng sản, thì có thể tham nhũng không? Có thể tiếp tay cho các hành vi phá hoại môi trường, một cách kinh khủng thế này không? …

Các anh em An Ninh, các anh em đang bảo vệ cho cái gì vậy?

Nếu chỉ vì miếng cơm manh áo, mong rằng các anh em hãy cân nhắc. Đừng làm điều ác, mà rồi tội ác đó, sẽ gắn liền với tên tuổi, với cuộc đời của mỗi các anh em. Cá nhân mỗi anh em, sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của chính mình.

Nên nhớ. Những người lính canh Đông Đức vẫn nổ súng theo lệnh chỉ huy, nhưng họ cố tình bắn trượt người dân đang trốn sang Tây Đức.

Về phần tôi, cho dù thế, cho dù các anh em có chọn hành xử thế nào, thì nay tôi cũng đã chọn làm Phản Động.

Xin bộc bạch với anh em: Làm Phản Động, là cách để tôi sống một cuộc đời có ý nghĩa. Để trước khi chết, tôi có thể mỉm cười khi nghĩ rằng mình đã không sống hèn, cuộc đời mình không bao gồm sự đồng lõa với cái sai, cái xấu, cái phản lại nhân loại, phản lại đồng bào!

Và nếu anh em chịu quan sát sẽ thấy rõ: Càng ngày những lời nói của Phản Động, lại càng được thực tế chứng minh là đúng. Càng ngày nước ta càng có nhiều Phản Động hơn.

Tại sao ư? Tại vì chỉ cần là một người dân bình thường, quyết định thôi im lặng khi đối mặt với cái sai, cái xấu nữa, thì đã trở thành Phản Động rồi. Chẳng có gì to tát cả, đơn giản thế thôi.

Anh em được sinh ra từ Dân. Được nuôi nấng lớn lên bởi Dân. 18 tuổi, rời vòng tay Dân, anh em vào học trường An Ninh, để sau đó ra trường, anh em nhận nhiệm vụ bảo vệ chế độ. Anh em nhận nhiệm vụ chống lại Dân, đàn áp Dân, để duy trì quyền cai trị cho chế độ độc tài, cái chế độ có mục tiêu cao nhất là duy trì quyền cai trị – chia chác của một số ít người, bất chấp việc làm nghèo Đất Nước, làm khổ Nhân Dân. Nghỉ hưu, lại quay về làm Dân, lúc ấy anh em nghĩ gì về cuộc đời mình?

Anh em hãy tự đặt các câu hỏi: “Tại sao?” và “Như thế nào?” về những điều tai nghe, mắt thấy đang diễn ra.

Anh em hãy chọn sống, sao cho đến trước khi chết, anh em không phải xấu hổ, vì cuộc đời của mình chỉ toàn là dối trên – gạt dưới, tranh quyền – đoạt lợi, một cuộc đời bị lợi dụng, với hai bàn tay dính đầy tội ác với Nhân Dân.

Chúng ta cùng là nạn nhân của chế độ, chúng ta cần thương cảm và đoàn kết với nhau.

Hãy tin rằng nếu không có chế độ độc tài này, thay cho nó là một chế độ đa nguyên, đa đảng tiến bộ, nơi người dân được tự do chọn lựa đại diện cho mình – và người đại diện đc dân bầu ấy sẽ phải có trách nhiệm với những người bầu mình, thì chúng ta, gia đình chúng ta, sẽ được sống tốt hơn nhiều. Sẽ không chỉ có điều kiện vật chất đầy đủ hơn – chất lượng hơn, mà chúng ta còn được sống làm người tử tế. Sống tự do, thật thà, thanh thản, và đầy tự hào về nghề nghiệp của mình, về những đóng góp của mình cho xã hội!

Anh em hãy suy nghĩ và cân nhắc!

Trân trọng

NGUYỄN ANH TUẤN

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY