Nỗi xấu hổ của ngành tư pháp…

0
103

Vụ án giữa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thuỳ Dung (bạn của Nga) và Cao Toàn Mỹ ngày càng lộ ra nhiều điểm ly kỳ. Diễn biến mới nhất, Lữ Minh Nghĩa, người sống chung với Nguyễn Đức Thuỳ Dung 4 năm, đã phản cung, khẳng định Nga – Mỹ có quan hệ tình cảm, mọi lời khai trước đây tại cơ quan điều tra đều theo kịch bản của Nguyễn Mai Phương. Sáng nay, Lữ Minh Nghĩa đã nộp bằng chứng thông cung là 5 lá thư viết trên nilon gửi ra ngoài trại giam và giám thị trại giam là người chuyển thư. Theo Lữ Minh Nghĩa, Nguyễn Mai Phương còn giữ một số thư.

Chuyện “Nga – Mỹ”: Đừng bênh vực Nga, đừng hả hê Mỹ…
Bênh chi cái thứ hoa hậu rau sạch
Hoa hậu, chân dài và hợp đồng tình ái 17 tỷ
Anh hùng và ải mỹ nhân

Hiện đã có các dấu hiệu không thể rõ ràng hơn về hành vi nguỵ tạo chứng cứ, thông cung, mớm cung, nhằm vu khống Trương Hồ Phương Nga. Toà án nhân dân TP.HCM đã triệu tập Nguyễn Mai Phương. Tuy nhiên, cần thiết phải triệu tập thêm điều tra viên – người đã ghi lời khai giống hệt giữa Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga, nhằm có lợi cho Cao Toàn Mỹ. Giám thị trại giam – người chuyển thư cũng phải bị triệu tập. Thậm chí, còn phải làm rõ có hay không sự cấu kết giữa Cao Toàn Mỹ và nữ kiểm sát viên – đại diện cho cơ quan kiểm sát giữ quyền công tố tại toà, với dấu hiệu “nhắc bài” cho Cao Toàn Mỹ ngay tại toà án.

Đến giờ, đây không còn đơn thuần là một vụ án tình – tiền, hay vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản như cáo buộc của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM. Đây là một vụ án điển hình cho thực trạng tồi tàn của ngành tư pháp VN, khiến người dân không còn tin vào cơ quan điều tra và ngày càng mất niềm tin vào công lý.

– Tôi không khai vì tôi sợ cơ quan điều tra huỷ hết chứng cứ…

– Tôi không khai vì tôi không tin tưởng cơ quan điều tra, viện kiểm sát…

Những câu nói như thế chẳng khác nào cái tát vào mặt ngành tư pháp. Thật xấu hổ và nhục nhã.

Không biết bao nhiêu vụ việc người dân đã kêu bị ép cung, bị ép ký vào biên bản lời khai, không biết bao nhiêu tiếng kêu oan khuất của người dân rơi vào vô vọng, không biết bao nhiêu án oan đã xảy ra, không biết bao nhiêu tự do đã bị cướp mất và những người vô tội lâm vào cảnh tù đày… Thử hỏi, bây giờ còn bao nhiêu người dân đặt niềm tin vững chắc vào các cơ quan thực thi pháp luật ở đất nước này?

Tiền, tất nhiên rất quan trọng. Nhưng liệu những đồng tiền bẩn thỉu, những đồng tiền có được từ việc cướp đi quyền được sống bình thường, những đồng tiền có được từ hành vi có thể coi là tội ác, thì những đồng tiền ấy có thể giúp họ sống một cuộc đời như một con người được không? Khi có tiền bằng việc chà đạp mầm thiện và gieo trồng cái ác, thì chính những con người ấy, dù đang đang có trong tay quyền lực, cũng bị cầm tù bởi lương tâm của một con người. Trừ trường hợp, họ không còn là một con người…

Tôi hi vọng, những đắng cay ấy sẽ không là kết cục của vụ án mà tôi nói bên trên. Bởi, nếu đến như vậy mà người ta vẫn bất chấp, thì còn gì? Xã hội này chẳng còn gì nếu như niềm tin sụp đổ.

BẠCH HOÀN

“Luật sư” Trương Hồ Phương Nga

Tôi nói như vậy, vì sự thông minh, sắc sảo và ứng xử của Nga…Cô ấy đã biết cách im lặng và không im lặng đúng lúc. Nga đã thể hiện khả năng tự bào chữa xuất sắc của mình…

Trong một buổi gặp Nga trong trại giam, tôi nói sau này được tự do em sẽ vẫn sống ở VN chứ, Nga nói vẫn…tôi nói vui, em đi làm luật sư đi, Nga cười… Ai biết đâu đó, cái tên luật sư Trương Hồ Phương Nga sẽ được nhắc đến trong tương lai… hì

Phiên tòa sáng nay, khi Nga thẩm vấn lại luật sư của bên bị hại đã làm cả khán tòa phải vỗ tay…

——–

Khi luật sư của ông Mỹ hỏi “bị cáo là MC và là diễn viên phải không?”, Phương Nga vặc lại: “Tôi hỏi luật sư, câu này có liên quan gì đến vụ án”. Rồi tiếp: có phải ý luật sư, bị cáo là diễn viên thì bị cáo diễn tốt đúng không?

Luật sư hỏi Nga có nhận ra giọng nói trong đoạn ghi âm này không và đây có phải là giọng của nhân chứng Yên và bị cáo hay không? Bị cáo Nga hỏi ngược lại: Tại sao luật sư lại biết đây là giọng ông Yên? Luật sư trả lời: Tôi đoán, vì ông Yên đã đến tòa khai báo.

Phương Nga vặn lại luật sư: Tôi dù không nghe rõ ghi âm này nói gì, nhưng trong đoạn ghi âm tôi nghe thấy tiếng của tôi và ông Yên. Đây cũng là bối cảnh trong bệnh viện. Đoạn ghi âm này tôi không ghi, ông Yên không ghi, vợ ông Yên không ghi, vậy thì ai ghi? Chính là chị Mai Phương.

“Chị Mai Phương ghi với mục đích gì?” – Phương Nga đặt câu hỏi.

Luật sư yêu cầu bị cáo Nga trả lời vào câu hỏi. Bị cáo Nga nói lại: “Luật sư phải trả lời cho câu hỏi của tôi”…

NGUYỄN KIỀU HƯNG

TPHCM ngày 27/06/2017: Phương Nga chất vấn lại luật sư ông Cao…

TPHCM ngày 27/06/2017: Phương Nga chất vấn lại luật sư ông Cao Toàn Mỹ#xitrum8https://vimeo.com/223301884http://www.dailymotion.com/video/x5rzfom_tphcm-ngay-27-06-2017-phương-nga-chất-vấn-lại-luật-sư-ong-cao-toan-mỹ_newsKhi luật sư của ông Mỹ hỏi “bị cáo là MC và là diễn viên phải không?", Phương Nga đáp lại: "Tôi hỏi luật sư, câu hỏi này có liên quan gì đến vụ án”.( Theo VNExpress )

تم النشر بواسطة ‏‎Xì Trum 8‎‏ في الإثنين، ٢٦ يونيو ٢٠١٧

Sáng nay, khi LS của Cao Toàn Mỹ công bố nội dung một đoạn băng ghi âm và hỏi Nga đây có phải là giọng của nhân chứng Yên và bị cáo hay không? Nga hỏi ngược lại: Tại sao LS lại biết đây là giọng ông Yên? Đoạn ghi âm này tôi không ghi, ông Yên không ghi, vợ ông Yên không ghi, vậy thì ai ghi? Chính là chị Mai Phương. Vậy chị Mai Phương ghi với mục đích gì?

Cả phòng xử bất ngờ vỗ tay với đoạn chất vấn thông minh của Phương Nga.

Khi LS của Mỹ yêu cầu Nga trả lời vào câu hỏi thì Nga lại vặn: LS phải trả lời cho câu hỏi của tôi!

Càng ngày càng lộ ra vai trò đạo diễn, làm giả chứng cứ của người “Đàn bà dễ có mấy tay/Đời xưa mấy mặt đời này mấy gan” mang tên Mai Phương!

Kịch càng kéo màn càng cho thấy có vẻ như Mai Phương sẽ không còn là nhân chứng nữa, mà là tội phạm.

Và hẳn những ngày này, nàng đang rải thảm tiền đủ loại mệnh giá ở các “cửa” để mong không phải thế chỗ Phương Nga. Nhưng nếu không có một ngày nàng phải đeo vòng xuyến ở cổ tay bằng thép cứng có …ổ khoá thì bất công xã hội quá! Nàng phải được thưởng thức cơm tù trên đệm … xi măng, trang phục bằng đồ kẻ sọc dọc, một bước lên xe hơi …thùng, oai phong lẫm liệt trong sự tháp tùng của… cảnh sát, để nàng và những kẻ làm điều ác hiểu thế nào là 2 từ QUẢ BÁO!

HẰNG THANH

Phương Nga: 'Tôi im lặng vì sợ cơ quan điều tra hủy hết chứng cứ'

Người đăng: Lại Văn Sâm vào 26 Tháng 6 2017

Các anh chị thật kỳ lạ!

Các anh chị nhìn vụ việc Nga – Mỹ chỉ đơn giản là một vụ tình tiền chân dài đại gia hay mại dâm thỏa thuận, mà các anh chị quên mất rằng bản chất của nó chính là sự công bằng của luật pháp và sự minh bạch của ngành tư pháp.

Các anh chị không ngạc nhiên vì sao hai bản cung lại giống nhau đến vậy ư?

Các anh chị không ngạc nhiên vì những chứng cứ ngụy tạo được trưng ra trước Tòa ư?

Các anh chị không ngạc nhiên vì những thư từ trong trại giam được tuồn ra ngoài ư?

Các anh chị không ngạc nhiên bởi nguồn cơn chưa rõ ràng vẫn có một cá nhân bị nhốt vào tù đến hai năm ư?

Các anh chị không ngạc nhiên vì một mắc xích quan trọng được Tòa triệu tập đến lại yêu cầu phải được ngồi phòng kín tránh nhận dạng, trước đó chủ động xin tiếp xúc với nhà báo ư?

Cứ có án oan các anh chị lại bức xúc, nhưng ngay một vụ việc hết sức nghiêm trọng như vụ việc này các anh chị chỉ nghĩ đến ăn bánh trả tiền và cơn ghen bốc đồng.

Nếu các anh chị vẫn cho rằng mọi thứ đơn giản vậy, đến một ngày nào đó không may bắt buộc phải thế vai trong biến cố của đời người, các anh chị sẽ hiểu nhiều điều hơn.

Hy vọng, lúc ấy vẫn chưa quá muộn!

NGÔ NGUYỆT HỮU

Kẻ bí ẩn…

Nhân vật bí ẩn Mai Phương đang thách thức nền tư pháp tồi tệ. Các bạn ạ, án oan Việt Nam nhiều vô kể, mà tiền đền bù án oan thì lấy từ ngân sách quốc gia – từ tiền thuế hàng ngày mà chúng ta đóng!!!!

Mặc dù đã có lời khai của cả Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thuỳ Dung và các nhân chứng về vai trò của Nguyễn Mai Phương trong vụ án Nga – Mỹ. Loạt các luật sư đã yêu cầu triệu tập Nguyễn Mai Phương.

Bất chấp dư luận cả nước đang đổ dồn sự chú ý vào nhân vật có liên quan đến lời kêu oan và tố cáo nguỵ tạo chứng cứ vu khống Trương Hồ Phương Nga…

Thật bất ngờ, hôm nay, nhân vật bí ẩn Nguyễn Mai Phương xuất hiện tại toà theo quyết định triệu tập của toà án, nhưng lại được đối xử đặc biệt, tức vẫn được giấu mặt, được đưa vào phòng xử đặc biệt, cách biệt với phòng xử án đang diễn ra.

Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Tại sao Nguyễn Mai Phương lại được đối xử đặc biệt hơn các nhân chứng và người có nghĩa vụ liên quan khác? Nguyễn Mai Phương là ai mà toà án phải bất chấp dư luận, đối xử khác thường?

Tại sao tất cả mọi nhânn chứng đều phải ra trước toà đối chất mà bà Mai Phương lại được ưu ái như vậy. Đây là một minh chứng không thể rõ hơn cho thực trạng be bét, tồi tàn của ngành tư pháp Việt Nam.

P/s: Giờ thì Bạch Huệ tin rằng chuyện đời hay hơn cả phim Hollywood là có thật các mẹ ạ!

BẠCH HUỆ

NO COMMENTS